THỦ TƯỚNG BẤM NÚT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG SÂN BAY LONG THÀNH

06/01/2021


Sáng 5-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 - dự án thành phần 3.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu bấm nút khởi công - Ảnh: VGP
 

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, kể cả một số tỉnh Tây Nam Bộ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng sớm có phương án kết nối giao thông với sân bay Long Thành một cách đồng bộ, kể cả phát triển đô thị, các khu du lịch, dịch vụ, trong đó hệ thống giao thông kết nối sân bay gồm ba tuyến đường bộ và hai tuyến đường sắt.
Những tuyến này cùng với sân bay Long Thành mở ra không gian phát triển mới cho vùng nhờ kết nối, tạo động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy cơ cấu kinh tế mới thiên về sản xuất dịch vụ, tạo ra năng lực cạnh tranh mới cho cả vùng Đông Nam Bộ và cả nền kinh tế.
Thủ tướng đề nghị bà con nhân dân trong vùng ảnh hưởng, tác động của dự án tiếp tục đồng hành, vì lợi ích quốc gia; ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành thuận lợi, đúng kế hoạch.
Đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành liên quan, của tỉnh Đồng Nai, ACV, Thủ tướng hoan nghênh cam kết của chủ đầu tư khi đưa các hạng mục rà phá bom mìn, xây dựng hàng rào, san lấp mặt bằng có tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng khởi công và hoàn thành ngay trong năm 2021.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công - Ảnh: VGP


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự buổi lễ - Ảnh: VGP


Sân bay Long Thành là công trình quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với
sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước - Ảnh: VGPThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tình hình rà phá bom mìn và san lấp mặt bằng của
dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 - Ảnh: VGP

                         Nguồn: tuoitre.vn