Chấp thuận kéo dài tuyến metro đến Đồng Nai và Bình Dương

24/11/2017
UBND TP.Hồ Chí Minh đã chấp thuận phương án hướng tuyến đường sắt đô thị kết nối từ Ga Suối Tiên của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến TP.Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai và TX.Dĩ An của tỉnh Bình Dương.

Chấp thuận kéo dài tuyến metro đến Đồng Nai và Bình Dương
Kéo dài tuyến metro số 1 về Đồng Nai và Bình Dương

Việc kéo dài tuyến metro này dựa theo đề xuất của nhóm nghiên cứu liên danh tư vấn Nippon Koei - Tokyu (Nhật Bản) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại giữa TP.Hồ Chí Minh và 2 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương; đồng thời thu hút thêm lượng hành khách vận chuyển trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, thúc đẩy phát triển đô thị dọc tuyến và góp phần làm giảm tình trạng giao thông quá tải tại các trục đường phía Đông Bắc của TP.Hồ Chí Minh.

Theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dài 19,7km, có tổng vốn 2,49 tỷ USD được khởi công từ tháng 8-2012, dự kiến đưa vào khai thác năm 2020. UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề xuất kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên từ Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu, có thể kéo dài đến chợ Sặt của TP.Biên Hòa, dài khoảng 4,7 km. UBND tỉnh Bình Dương cũng đề xuất kéo dài metro từ Suối Tiên đến phường Bình Thắng (TX.Dĩ An) dài khoảng 1,8km.

Theo tính toán sơ bộ của nhóm nghiên cứu Nhật Bản, tổng chi phí để kéo dài metro từ TP.Hồ Chí Minh về Bình Dương và Đồng Nai khoảng 21.234 tỷ đồng.

(Theo Baodongnai.com.vn)
 

Tin tức khác